Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà mới

Bạn đang đi tìm ngày chuyển nhà phong thủy sao cho nhanh chóng và an toàn nhất? Dưới đây Taxi tải Thành Hưng Trans sẽ hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà phong thủy, an toàn và nhanh chóng nhất. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà cho phù hợp

Chuyển nhà một công việc có vai trò không thể xem nhẹ đối với các gia đình. Nhất là với người phương Đông như Việt Nam thì việc này lại càng quan trọng gấp bội. Chính vì vậy, từ xa xưa ông bà ta vẫn thường xem và chọn ngày trước khi chuyển nhà.

Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai cũng nắm rõ cách xem ngày tốt chuyển nhà. Chính vì vậy, hôm nay Taxi tải Thành Hưng Trans sẽ hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà chi tiết nhất. Cụ thể như sau:

  • Chọn ngày đẹp để chuyển và dọn nhà.

Các gia chủ nên chọn những ngày tốt về phong thủy để chuyển nhà khi có nhu cầu. Vì theo thiên văn cổ đại, con người ta tin rằng sẽ có những sao (cả tốt lẫn & xấu) trên đường đi của mặt trời. Chúng sẽ tương ứng với những vị thần (thiện & ác). Và chính những ngày hoàng đạo – ngày tốt sẽ được những vị thần thiện bảo hộ, bảo vệ. Chính vì vậy những điều may mắn sẽ đến với người làm việc trong ngày này.

  • Chọn ngày chuyển nhà dựa theo ngũ hành.

Hiện nay, chọn ngày chuyển nhà theo tuổi chính là cách được nhiều gia chủ áp dụng. Vì mỗi ngày sẽ tương ứng với các hành trong phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Cụ thể, thường thì các gia chủ sẽ ưu tiên chọn chuyển nhà vào những ngày hành Kim hoặc Thủy. Do từ xa xưa, cha ông ta đã quan niệm Kim là vàng bạc, Thủy là nước (tiền vào như nước). Các chuyên gia phong thủy cho biết, đây đều là những hành có ý nghĩa tiền bạc, tài lộc. Mặt khác, các gia chủ cần tránh thực hiện chuyển nhà vào ngày mệnh Hỏa.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem ngày tốt tương sinh, tương hợp vào ngũ hành của mình. Chẳng hạn với những người mệnh Kim thì nên chọn mệnh Thổ, mệnh Kim để chuyển nhà. Vì đây chính là những ngày tương sinh tương hợp với người thuộc mệnh Kim.

  • Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà hợp tuổi.

Mỗi người sẽ có một tuổi mệnh khác nhau, tuổi đó sẽ tương ứng với các ngày hợp tuổi mệnh tương thích. Và khi bạn làm mọi chuyện trong ngày này sẽ đều sẽ được đảm bảo rất thuận lợi.

Phương pháp này có tính chính xác khá cao nên được nhiều gia chủ tin tưởng và chọn dùng. Tuy nhiên, cách này lại khá mất thời gian, rườm rà và phải nhờ đến các thầy phong thủy.

  • Loại trừ đi những ngày xấu.

Với trường hợp này, các gia chủ chỉ cần loại bỏ những ngày phong thủy không được tốt như ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch, ngày Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), hay như ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch)… Khi đã loại bỏ đi những ngày xấu, bạn có thể tùy chọn lấy ngày chuyển nhà phù hợp nhất.

  • Xem ngày nhập chuyển nhà theo hướng nhà.

Với hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà, các bạn cần xác định đúng hướng nhà mình. Và sau đó bạn có thể dựa theo đó để chọn ngày chuyển nhà cho phù hợp nhất là được. Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh những ngày tương khắc với hướng của căn nhà nhé. Cụ thể:

+ Nhà hướng Đông cần tránh ngày Tam hợp Kim, đó là những ngày Sửu, Tỵ, Dậu.

+ Nhà hướng Tây cần tránh ngày Tam hợp Mộc, đó là những ngày Mão, Mùi, Hợi.

+ Nhà hướng Nam cần tránh ngày Tam hợp Thủy, cụ thể là ngày Tí, Thìn, Thân.

+ Nhà hướng Bắc sẽ tương khắc với ngày Tam hợp Hỏa, cụ thể là ngày: Dần, Ngọ, Tuất.

2. Một số lưu ý khi chọn ngày chuyển nhà cho phù hợp

Như đã nói, việc chuyển nhà có vai trò hết sức quan trọng đối với các gia đình. Do đó, ngoài những hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà trên bạn cũng cần lưu ý:

– Khi xem ngày theo ngũ hành hay tuổi mệnh thì nên người đàn ông trụ cột gia đình. Cụ thể thì đó có thể là người cha, người chồng, hay người con trai trưởng,… nhé. Nếu nhà chỉ có góa phụ, phụ nữ độc thân thì lúc này mới xem theo tuổi của phụ nữ.

– Khi chọn giờ, ngày cần chọn ngày tháng âm lịch.

– Bạn cũng có thể xem thêm giờ nhập trạch chuyển nhà để có thể chọn giờ khởi hành tốt nhất.

– Chỉ nên chọn theo một trong các phương pháp đã được nêu ở phần 1.

– Trong ngày chuyển dọn nhà cần cẩn trọng, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, hay tranh cãi lẫn nhau,…

– Bạn cũng cần làm Lễ nhập trạch vào nhà mới một cách thành kính.

– Trong ngày chuyển nhà cần luôn phải giữ cho tinh thần thoải mái, vui tươi, lạc quan…

Nếu bạn đang cần chuyển nhà hãy để dịch vụ chuyển nhà trọn gói Taxi tải Thành Hưng Trans giúp bạn thực hiện. Nhờ đó sẽ có thể giúp công việc được được nhanh chóng, an toàn và giá thành phải chăng nhất.

Chúc bạn thành công!

Yêu thích thì chia sẻ!